Chị Nguyễn Thị Lan, chủ trại cà cuống huyện Trảng Bàng, không ngần ngại chia sẻ cách nuôi cà cuống cho mọi người. Chị chia sẻ: “Nuôi cà cuống không khó, nhưng gầy đàn cà cuống không dễ chút nào. Cà cuống là loài rất nhạy cảm với môi trường, nhất là thuốc trừ sâu. Ðể nuôi được cà cuống cần chọn nơi thoáng mát, nguồn nước không bị ô nhiễm.
Người nuôi cần theo dõi liên tục quá trình sinh trưởng, sinh sản để kiểm soát tỷ lệ đạt, chết của cà cuống, qua đó điều chỉnh cách chăm sóc phù hợp. Một con cà cuống từ lúc sinh ra đến trưởng thành mất khoảng 45 ngày”. Tuỳ theo độ tuổi cà cuống giống hay cà cuống thịt, chị xuất bán với giá dao động từ 30.000 đồng- 100.000 đồng/con, giúp mang lại nguồn thu nhập không nhỏ đặc biệt là với vùng biên giới còn nhiều khó khăn.
Mô hình nuôi cà cuống theo chị là tương đối gọn nhẹ nhưng mang lại thu nhập rất khả quan cho người nuôi. Vốn ban đầu tối thiểu 25 triệu, sau 2 tháng nuôi cho thu nhập mỗi tuần từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Người nuôi được hướng dẩn đầy đủ từ cách cho ăn, bảo vệ con giống khi mang trứng, xử lý trứng và bảo quản con non đến khâu thu hoạch, bảo quản đến tay người tiêu dùng. Khi số lượng đủ lớn các trang trại sẻ thu mua cho người nuôi đảm bảo đầu ra cho nguời dân để người dân hoàn toàn yên tâm khi đầu tư.